Canxi Clorua

Công dụng    : Cung cấp canxi, giúp tôm nhanh cứng vỏ

Thành phần   : CaCl2.2H2O

Đặc điểm       : Dạng bột màu trắng 

Quy cách       : 25kg/bao 

Xuất xứ          : Trung Quốc  

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy gọi 0901.009.009
Yêu cầu báo giá
Liên hệ
Thương hiệu: PRC
Khả năng cung cấp:
Hình thức thanh toán:

Tổng quan

Canxi Clorua

Trong nhiều năm gần đây, ngày càng có nhiều khách hàng mua canxi clorua để bổ sung dinh dưỡng cho vật nuôi của mình, đặc biệt là ngành nuôi trồng thủy sản ngày càng chiếm ưu thế. Hóa chất CaCl2 đã trở thành sản phẩm thiết yếu, thực phẩm bổ sung canxi cho tôm, cua,..Đâu là lý do khiến người dân đánh giá cao hóa chất này như vậy? Hãy đọc tiếp để Aquavet giải thích chi tiết nhé.

canxi clorua

 

CaCl2 tan nhiều trong nước, có tính hút ẩm cao. Trong nuôi trồng thủy sản CaCl2 có chức năng điều hòa áp suất thẩm thấu, muối bổ sung canxi cho tôm cứng vỏ dễ lột xác. Giúp tôm tăng trưởng nhanh hạn chế hiện tượng đục cơ, cong thân và mềm vỏ. Ngoài ra nó còn gải thiện độ cứng của nước, giảm độc tính của nitrit.,....với liều dùng: 2 kg/1,000m2.

Nồng độ canxi hiếm khi được đo trong nước để nuôi trồng thủy sản, nhưng nó lại khá quan trọng. Nó là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho động thực vật thủy sinh. Ví dụ cá cần canxi để phát triển xương, tôm/cua cần canxi để cứng vỏ. Động vật dưới nước có thể nhận nguồn canxi từ nước và thức ăn của chúng. Nhưng đôi khi sự thiếu hụt canxi dẫn đến chúng phát triển chậm hơn bình thường.

Bột canxi cho tôm

Calcium Chloride (Powder) made in P.R.C rất được các nhà chế biến thức ăn thủy sản tại Việt Nam ưa chuộng. Lý do chính là tính năng vượt trội của nó trong việc bổ sung canxi thủy sản. Canxi nguyên chất tính theo đơn vị thể tích có hàm lượng rất cao. Hơn nữa, giá của canxi clorua thấp hơn hẳn so với các loại thuốc bổ sung canxi khác. Trên thực tế, dù ở dạng nào thì tác dụng của canxi clorua với hàm lượng giống nhau là như nhau. Nhiều cơ sở nuôi trồng phải chế biến lại, đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng khác theo chế độ riêng nên liều lượng phụ thuộc vào khách hàng.

Calcium Chloride

 

Ưu điểm của calcium chloride do AQUAVET phân phối

- Giá thành rẻ, dễ bảo quản và luôn sẵn hàng.
- Đạt tiêu chuẩn chất lượng cho ngành thủy hải sản.
- Hòa tan nhanh chóng thành dung dịch.
- Dễ sử dụng, liều lượng chính xác dễ điều chỉnh.

Dù bạn nuôi ở một ao hồ diện tích lớn hay hệ thống hồ cá nhỏ, bất kể kích thước nào thì việc duy trì mức canxi thích hợp luôn đi đôi với duy trì độ kiềm chuẩn. Trước khi bổ sung canxi hãy kiểm tra nồng độ canxi, độ kiềm và độ pH trong hệ thống thủy sinh vật của bạn.

Lưu ý: Trường hợp bổ sung quá nhiều CaCl2 có thể làm giảm khả năng đệm của vật nuôi. Điều này có thể khắc phục bằng cách thay nước nhiều hơn. Tuy nó không gây nguy hại cho môi trường nhưng nếu chạm vào mắt có thể làm kích ứng.

Ứng dụng của CaCl2

Ngoài lĩnh vực nuôi trồng thủy sản thì canxi clorua PRC còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp do tính chất vật lý và hóa học của nó. Nghề làm giấy, khử bụi và sấy khô không thể thiếu canxiclorua, hay việc khai thác dầu khí có liên quan mật thiết đến calcium chloride. Vì trong quá trình khai thác dầu mỏ, canxiclorua khan chính là nguyên liệu cần thiết để: 
1. Ổn định lớp bùn: thêm canxi clorua có thể ổn định lớp bùn ở các độ sâu khác nhau;
2. Bôi trơn khoan: để bôi trơn khoan đảm bảo công việc khai thác;
3. Làm nút bịt lỗ: việc sử dụng CaCl2 có độ tinh khiết cao để làm nút bịt lỗ, đóng vai trò cố định trên giếng dầu;
4. Khử nhũ tương: Clorua canxi có thể duy trì một ion nhất định có vai trò khử nhũ tương.

CaCl2 PRCTầm quan trọng của Canxi trong thủy sản

Như bạn đã biết, giá trị pH thích hợp cho hầu hết các động vật trong ao nuôi trồng thủy sản là từ trung tính đến hơi kiềm (pH 7,0 ~ 8,5). Khi giá trị pH quá cao bất thường (pH≥9,5) sẽ dẫn đến các phản ứng bất lợi như tốc độ tăng trưởng chậm, tăng hệ số thức ăn và dễ gây bệnh tật. Vì vậy, làm thế nào để giảm giá trị pH đã trở thành một biện pháp kỹ thuật quan trọng để kiểm soát chất lượng nước ao nuôi, đồng thời cũng trở thành một lĩnh vực nghiên cứu nóng trong kiểm soát chất lượng nước. Một số lượng lớn các thí nghiệm đã chứng minh rằng Canxi Clorua có tác dụng tốt nhất đối với việc giảm độ pH của ao nuôi trồng thủy sản so với axit clohydric và axit axetic.

Hợp chất vô cơ này hòa tan khá nhanh trong nước. Thêm vào đó bột calcium chloride hút ẩm trong không khí mạnh mẽ. Nó có thể hút nước gấp vài lần trọng lượng của chính nó, tan thành nước muối lỏng nếu không khí đủ ẩm và nhiệt độ đủ cao. Nếu như silica gel hút ẩm nhưng chứa chất coban độc thì canxi clorua là sản phẩm tự nhiên không ảnh hưởng xấu đến môi trường. Bằng cách chọn những chất hút ẩm hiệu quả nhất, có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian và kết quả là lượng khí CO2. Cắt giảm lượng khí CO2 là một trong những thách thức quan trọng nhất mà chúng ta phải làm cho tương lai.


Trong nuôi trồng thủy sản như tôm, cua, cá,.. CaCl2 là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của chúng. Là thành phần quan trọng của thành tế bào, nếu tôm thiếu canxi có thể hạn chế tốc độ tăng trưởng, chậm lớn. Biểu hiện rõ nhất calcium chloride cấu tạo nên xương, vảy, vỏ của các loại thủy sản nuôi trồng. Tác dụng của canxi không chỉ thể hiện trong các yếu tố sinh lý của vật nuôi mà còn trong việc cải tạo và điều hòa môi trường chăn nuôi.
Do đó nếu bạn đang nuôi hải sản, đặc biệt là cua/tôm, hãy bổ sung canxi đúng liều lượng. Sự phát triển của tôm, kích thước cá thể sau khi lột vỏ, tỷ lệ sinh sản nhanh, nâng cao khả năng chống bệnh của tôm cua, từ đó mang lại lợi ích kinh tế cho chúng ta. Cuối cùng, nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm calcium chloride hay cách sử dụng chi tiết. Hãy gọi chúng tôi, AQUAVET luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đồng hành cùng bạn trong nuôi trồng. Hân hạnh được hợp tác!

canxi clorua

canxi clorua

Bình luận
Sản phẩm cùng loại
Kali Clorua
Liên hệ
Khoáng Rotamin
Liên hệ
Đồng Sunfat
Liên hệ
CaCl2 Nga
Liên hệ
Magie Clorua
Liên hệ
MGSO4 Trung Quốc
Liên hệ
<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --