Hóa chất khử khuẩn

19-05-2022

Hóa chất khử khuẩn

Trong một môi trường chăn nuôi, điều cần thiết là kiểm soát được các sinh vật lây nhiễm. Thuốc khử trùng và hóa chất diệt khuẩn là những công cụ quan trọng để giải quyết nhu cầu đó. Nhưng vì bản chất chúng là chất độc đối với sinh vật sống, do đó phải được xử lý cẩn thận, quản lý đúng cách để tránh gây ra tác hại. Aquavet sẽ giới thiệu về thuốc khử trùng ViralFx, bao gồm thông tin về cách xử lý và tiêu hủy đúng cách, cũng như các mẹo để vệ sinh chuồng trại tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

An toàn sinh học

An toàn sinh học là sự kết hợp của các yếu tố để giảm thiểu nguy cơ xâm nhập hoặc lây lan tác nhân gây bệnh trong môi trường nơi động vật được quản lý. Mục tiêu đầu tiên là phải xác định tất cả các mối nguy có thể xảy ra, những con đường xâm nhập và từng bước giải quyết chúng. Điều quan trọng nữa là phải có quy trình làm sạch, khử trùng các thiết bị để giảm tải các sinh vật lây nhiễm như vi rút, vi khuẩn và nấm có thể gây bệnh.

Một hóa chất khử khuẩn cần có các nhân hóa học để bất hoạt hay tiêu diệt virus lây nhiễm gây bệnh vật nuôi. ViralFx có phổ hoạt động lớn để chống lại các mầm bệnh quan trọng, đa ứng dụng (bề mặt xốp, ít ăn mòn, dễ sử dụng). Việc kiểm soát sự phơi nhiễm các loại hóa chất diệt khuẩn chuồng trại đòi hỏi một quy trình cẩn thận nhận biết nguy cơ, đánh giá rủi ro, đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát cũng như đào tạo để đảm bảo rằng xử lý đúng cách.

ViralFx là chất tẩy rửa khử trùng để kiểm soát phổ rộng vi rút, vi khuẩn và nấm để sử dụng trên máy móc, thiết bị, chỗ ở của động vật. Như bạn thấy, nó là một chất khử trùng dạng bột, chứa Oxone (kali peroxymonosulfate), natri dodecyl benzensulfonate, axit sulfamic và các chất đệm vô cơ. ViralFx dễ dàng pha loãng, khiến nó không chỉ hiệu quả mà còn rất tiết kiệm chi phí. Công thức không gây kích ứng và không ố màu làm cho ViralFx trở thành lựa chọn lý tưởng để kiểm soát an toàn sinh học xung quanh trang trại, chuồng nuôi hoặc phòng khám thú y để kiểm soát mầm bệnh trên diện rộng.

hóa chất khử khuẩn

Thành phần hóa chất sát trùng chuồng trại ViralFx

ViralFX ™ là chất khử trùng gốc oxy, chứa các muối vô cơ đơn giản và axit hữu cơ phân hủy thành các chất chuyển hóa vô hại trong quá trình phân hủy sinh học. Hoạt chất trong ViralFX ™ là muối potassium peroxy monosulphate. Đây là một chất oxy hóa vô cơ phân hủy trong môi trường thành các ion kali và sunphat. Chất hoạt động bề mặt là muối của alkyl benzen sulphonat đáp ứng theo chỉ thị 82/243 của EU. Tổng cộng khoảng 3/4 thành phần của ViralFX ™ là vô cơ. Một phần tư các thành phần hữu cơ khác của ViralFX ™ được phân loại là dễ phân hủy sinh học theo các tiêu chuẩn thử nghiệm của OECD và EU.

Kali Peroxomonosulphate: Đây là một hợp chất peroxygen trong ViralFX, nó sẽ trải qua quá trình phân hủy xúc tác bởi sắt và các muối kim loại chuyển tiếp khác có mặt tự nhiên trong nước để tạo thành các sản phẩm vô hại - kali sunphat và oxy. 

Natri Dodecyl Benzen Sulphonat: Đây là một hợp chất hữu cơ hoạt động bề mặt , được sử dụng nhiều trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng. 94% các sản phẩm này là cacbon hữu cơ hòa tan dễ phân hủy sinh học theo hướng dẫn 301 & 303 của OECD. Ngoài ra, thành phần vật liệu này đáp ứng các thử nghiệm BOD5 / COD = <0,005 theo các thử nghiệm DIN 38H03, Teil1. Do đó, nó được coi là dễ phân hủy.

Natri hexametaphosphat: chất vô cơ thủy phân trong nước tiếp nhận để tạo thành orthophosphat, có thể hoạt động như một chất dinh dưỡng thực vật.

Natri clorua: Chất này hiện diện tự nhiên và có mặt khắp nơi trong môi trường.

Axit sunfat: Đây là một chất hữu cơ, hòa tan trong nước và thủy phân chậm để tạo thành sunfat amoniac.

Axit hydroxybutanedioic: là một chất tự nhiên, có trong nhiều loại trái cây. Nó cũng được phép sử dụng như một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi để sử dụng như một chất tạo hương vị, chất tăng hương vị và chất chua. Nó là chất trung gian trong cả KREB và glyoxalate trong việc sản xuất năng lượng và bộ xương carbon để hình thành các axit amin.

hóa chất khử khuẩn

Nông dân nói gì về ViralFx

Thật sự, an toàn hóa chất trong nghiên cứu động vật là một thách thức bởi vì các hoạt động nghiên cứu thường trải qua hai môi trường khác nhau - trang trại nuôi và phòng thí nghiệm nghiên cứu. ViralFx không ố màu và không ăn mòn, làm cho nó trở thành một chất khử trùng tiện lợi. Công thức bột mịn nên dễ dàng pha loãng và cung cấp hoạt tính tồn lưu tuyệt vời từ 5 đến 7 ngày. Hiệu quả vượt trội sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin rằng bề mặt đã được khử trùng đúng cách.

Diệt khuẩn hiệu quả kết hợp với khái niệm an toàn sinh học đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh và tăng phúc lợi cũng như năng suất của vật nuôi. Aquavet cung cấp các dòng sản phẩm làm sạch, khử trùng và chăm sóc chuyên biệt cho tất cả các lĩnh vực chăn nuôi.

Bất kể vật nuôi của bạn là gì, sự lây nhiễm vi khuẩn có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến chăn nuôi. Dòng sản phẩm chuyên dụng của chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu vệ sinh của một trang trại chăn nuôi hiện đại. Cho dù vệ sinh - khử trùng chuồng trại cũng như xử lý nước và không khí trong các trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm, aquavet luôn có những ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn. Các chuyên gia của công ty sẵn sàng tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu.

Công ty có các phương pháp cụ thể dành cho tất cả các loài vật nuôi thâm canh, và kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực này luốn tiếp cận công nghệ mới. Hãy liên hệ với aquavet ngay hôm nay để trao đổi cụ thể hơn nhé. Vì một môi trường trong lành tại các trang trại chăn nuôi.
hóa chất khử khuẩn

<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --