Hóa chất PAC là gì

13-04-2022

Hóa chất PAC là gì

Poly Aluminium Chloride

PAC hay còn gọi là poly nhôm clorua là chất lọc nước, đông tụ polyme vô cơ, chất xử lý nước này có trọng lượng phân tử tương đối lớn. PAC có điện tích cao được tạo ra do hoạt động bắc cầu của các ion hydroxit và sự trùng hợp của các anion đa hóa trị. Được tạo thành bởi bột nhôm hydroxit và axit clohydric có độ tinh khiết cao. PAC thường có kết cấu bột mịn, tiếp xúc với không khí rất dễ tan chảy. Nó sở hữu nhiều màu sắc khác nhau như nâu/vàng/trắng/trong suốt tùy ứng dụng và công nghệ sản xuất. Ngày nay PAC đã thay thế nhôm sunfat làm chất kết tủa chính trong rất nhiều ngành công nghiệp.

Bản chất PAC khi hòa tan vào nước nó loại bỏ mạnh các chất độc hữu cơ và nhiều ion kim loại nặng. Quá trình thủy phân đi kèm với điện hóa, đông tụ, hấp phụ và kết tủa cùng các quá trình vật lý/hóa học khác. Tại Việt Nam, Polyal Aluminium Chloride (PAC) là một trong những hóa chất xử lý nước hiệu quả nhất đang được sử dụng hiện nay. Nó ứng dụng rộng rãi trong cả xử lý nước uống và nước thải vì PAC mang lại hiệu quả đông tụ cao cũng như phạm vi phản ứng rộng nhất so với các hóa chất xử lý nước khác. Hiệu suất cao này giúp tăng năng suất và giảm chi phí vận hành. PAC ít làm ảnh hưởng đến độ pH, dẫn đến giảm thiểu nhu cầu sử dụng hóa chất điều chỉnh độ pH, do đó tiết kiệm nhiều khoảng phí. PAC được sử dụng trong công nghiệp sản xuất giấy như một chất hỗ trợ duy trì, tăng hiệu quả và giảm nhu cầu cation.

Hóa chất PAC là gì

Ưu điểm của PAC

Hóa chất PAC xử lý nước có tính ổn định, khả năng thích ứng rộng với bể nước, tốc độ thủy phân nhanh. PAC hấp phụ mạnh, hình thành bông phèn lớn, kết tủa nhanh kèm độ đục nước thải thấp. Hiệu suất khử độc và hàng loạt ưu điểm khác, nó không chỉ giảm chi phí nhân công và quan trọng hơn là giảm chi phí xử lý nước. Ngoài ra việc sử dụng PAC đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro tác dụng phụ và ổn định cho nguồn nước sinh hoạt. Tại Ấn Độ, PAC Pursuit và GACL là 2 dòng sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất.

PAC Pursuit có dạng bột mịn, hạt đồng đều, hòa tan trong nước hiệu quả keo tụ tốt và ổn định. Với giá thành không quá cao Pursuit thích hợp để xử lý nước thải, ứng dụng rộng rãi lọc nước uống, lọc nước đô thị và lọc nước công nghiệp. Nó phù hợp với mọi loại nước có độ đục cao nhờ tốc độ lắng nhanh. Ngoài ra Pursuit cũng có thể được sử dụng trong sản xuất giấy, đúc khuôn, tinh chế dược phẩm, sản xuất mỹ phẩm, chất xúc tác, khử nước cặn, đông kết xi măng, chống nhăn vải, tinh chế glycerin,..vv. Pursuit là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu Poly Aluminium Chloride hàng đầu trên thế giới. Công ty là lựa chọn yêu thích của nhiều khách hàng vì sản phẩm chất lượng cao được tận dụng tối đa.

 • Bông tụ có khả năng hình thành nhanh, hoạt động và khả năng lọc tốt.
 • Không cần thêm phụ gia kiềm.
 • Thích ứng với giá trị pH cao, đa năng.
 • Nước được xử lý có hàm lượng muối thấp.
 • Có thể khử các kim loại nặng và chất phóng xạ ô nhiễm nguồn nước.
 • Thành phần hoạt tính cao, dễ bảo quản và vận chuyển.
 • Giảm tỷ lệ liều lượng so với các hóa chất xử lý nước khác.
 • Các bông cặn lớn được tạo ra với tốc độ nhanh hơn làm tăng tốc độ lắng và cải thiện quá trình lọc ở hạ lưu.
 • Giảm lượng nhôm dư.
 • Loại bỏ phốt pho.
 • Giảm khối lượng bùn.
 • Quy trình sản xuất PAC được tối ưu hóa để có chi phí vận hành thấp.

hóa chất PAC là gì

PAC xử lý nước

Một trong những tính năng hàng đầu khiến Poly Aluminium Chloride Pursuit trở thành lựa chọn ưu tiên là nó mang lại cho khách hàng kết quả mà họ cần. Đây là một sản phẩm hiệu quả, đặc biệt vì công ty Pursuit sử dụng công nghệ và máy móc tốt nhất có thể để sản xuất tất cả hóa chất này. Nhà máy đã thực hiện nhiều thử nghiệm chất lượng khác nhau trước khi đến tay người tiêu dùng. Pursuit có một nhóm các nhà nghiên cứu chuyên biệt thực hiện các phân tích và nghiên cứu sâu PAC. Là một trong những nhà sản xuất Poly Aluminium Chloride hàng đầu, chúng tôi đảm bảo một quy trình sản xuất nhằm đẩy nhanh tốc độ hoạt động và cải thiện chất lượng của sản phẩm cũng như quy trình tổng thể.

Giá hóa chất pac

Với giá thành khoảng 18k/kg PAC cơ bản là một loại chất kết bông polyme vô cơ, chất xử lý nước hiệu quả, nhanh chóng và chi phí thấp. PAC có tính ăn mòn, cần rửa sạch ngay với nước nếu không may bị bắn trên da. Nhân viên sản xuất phải làm tốt công tác xử lý. Không được bảo quản gần với các hóa chất độc hại và nguy hiểm. PAC không có nguy cơ gây cháy nổ.

Nếu so sánh với nhôm sunfat thì cả hai chất đông tụ được áp dụng đều cho thấy hiệu quả đầy hứa hẹn trong việc loại bỏ độ đục khỏi nước; tuy nhiên PAC cho thấy hiệu suất tốt hơn so với nhôm sunfat. Kết quả của nghiên cứu hiện tại có thể được sử dụng làm dữ liệu cơ bản cho các cơ sở xử lý nước uống sử dụng hai loại chất đông tụ này.

hóa chất PAC là gì

Hóa chất pac mua ở đâu

Sử dụng PAC xử lý nước là một phương pháp đơn giản và tiết kiệm. Độ tinh khiết của PAC sau khi trùng hợp tương đối cao, quá trình sản xuất đơn giản và sản phẩm sau phản ứng có thể được đóng rắn. PAC cũng có thể thu được bằng cách hòa tan tro nhôm bằng axit. Là một chất xử lý nước an toàn, hiệu quả đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Hiện tại kho của AQUAVET đang có sẵn hóa chất PAC với số lượng lớn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Uy tín, chất lượng sản phẩm luôn ở vị trí đứng đầu, Aquavet có đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm đảm bảo cung cấp kiến ​​thức chuyên môn vững vàng. Hy vọng công ty sẽ có cơ hội trao đổi và hợp tác cùng bạn trong tương lai!

<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --