Khoáng cho tôm loại nào tốt

18-03-2022

Khoáng vi lượng cho tôm

Khoáng hữu cơ cho tôm

Việc bổ sung khoáng thức ăn trong nuôi trồng thủy sản có thể làm tăng đáng kể cả sản lượng và lợi nhuận. Aquavet sẽ giới thiệu việc khoáng vi lượng Rotamin có vai trò lớn như thế nào trong dinh dưỡng tôm cùng với các khoáng chất khác đối với cơ thể thủy sản khỏe mạnh và năng suất tốt hơn.

Dinh dưỡng bao gồm quá trình hóa học và sinh lý, cung cấp chất dinh dưỡng cho động vật để chúng hoạt động bình thường, tăng khả năng miễn dịch, kháng bệnh, duy trì và tăng trưởng. Dinh dưỡng liên quan đến tiêu hóa, hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng, cuối cùng là loại bỏ chất thải. Tôm có thể hấp thụ hoặc bài tiết chất khoáng trực tiếp từ môi trường nước qua mang và bề mặt cơ thể.

khoáng hữu cơ cho tômKhoáng cho tôm loại nào tốt

Nuôi trồng thủy sản được phát triển rộng rãi với mật độ nuôi cao kéo theo mức sản lượng tăng. Nguồn thức ăn tự nhiên trong ao hồ không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho tôm / cá theo phương thức nuôi thương phẩm. Do đó cần cung cấp thêm khẩu phần mới khi cho ăn để khắc phục tình trạng thiếu dinh dưỡng của thủy sinh vật. Việc bổ sung khoáng vi lượng rất cần thiết và nó đang chiếm ưu thế trong mô hình nuôi trồng ngày nay. Các khoáng chất bao gồm khoáng vi lượng đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng cho các chức năng khác nhau của cơ thể tôm và tăng trưởng đối với nuôi bán thâm canh / thâm canh. Chế độ ăn giàu khoáng chất vi lượng có tác động đáng kể đến chức năng miễn dịch, khả năng kháng bệnh và không bị căng thẳng của tôm / cá.

Chức năng của khoáng tạt cho tôm Rotamin:

- Thành phần cấu tạo nên xương, vỏ.

- Cân bằng áp suất thẩm thấu, các thành phần cấu trúc của mô và dẫn truyền xung thần kinh và co cơ.

- Thành phần thiết yếu cho các enzym, vitamin, hormone, sắc tố trong quá trình trao đổi chất.

- Giảm đáng kể các yếu tố đầu vào cần thiết và giảm lượng chất thải ra môi trường.

- Một hệ thống miễn dịch chức năng hoàn toàn cần thiết cho sự tồn tại và năng suất trong nuôi trồng thủy sản. Mỗi và mọi thành phần khoáng vi lượng đều có vai trò cụ thể trong khả năng miễn dịch của động vật nuôi. Các kim loại vi lượng hỗ trợ chức năng miễn dịch là Zn, Mn, Cu và Se. 

- Trong nuôi thâm canh, điều kiện môi trường và chất lượng nước biến động kết hợp với điều kiện chăn nuôi thực tế có thể dẫn đến căng thẳng ảnh hưởng đến sinh lý và sức khỏe tôm. Trong các tình huống này, các nguyên tố vi lượng như selen giúp giảm căng thẳng và kháng bệnh cho tôm / cá trong nuôi trồng thủy sản.

Lưu ý:

• Việc bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý sẽ không loại bỏ được bệnh tật, nhưng nó sẽ cho phép hệ thống miễn dịch của tôm hoạt động ở mức tối ưu để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật. Chức năng và vai trò của các nguyên tố vi lượng có tác động lớn đến việc duy trì sức khỏe cũng như sự thành công của mùa vụ.

• Cá tôm ở môi trường nước ngọt đòi hỏi nhiều hơn về nguồn cung cấp khoáng chất trong chế độ ăn uống so với cá và tôm biển.

khoáng rotaminKhoáng tạt cho tôm

Khi nuôi tôm cá thâm canh, nếu chỉ trông chờ vào khoáng chất trong môi trường thì chắc chắn là chưa đủ. Vì vậy việc bổ sung khoáng chất là vô cùng cần thiết. Có rất ít chất bổ sung khoáng trên thị trường được trộn trực tiếp vào thức ăn, dạng này sẽ giúp tôm cá hấp thụ nhiều chất khoáng hơn. Rotamin là các khoáng chất chứa 96 nguyên tố đa lượng và vi lượng có thể giúp bạn tăng lợi nhuận. Tôm, cá hàng ngày sẽ được hấp thụ trực tiếp qua đường tiêu hóa. Với đa dạng các nguyên tố khoáng vi lượng và dinh dưỡng, đảm bảo cân bằng các khoáng chất trong cơ thể, đặc biệt là Canxi, Kali, Phốt pho và Magie. Thêm mùi vị ngon đặc trưng, ​​thu hút tôm, cá ăn, tăng khả năng hấp thụ khoáng chất của chúng.

Với việc bổ sung khoáng rotamin cho mỗi kg thức ăn, quá trình lột xác của tôm dễ dàng và hiệu quả hơn. Tôm mau lớn và tránh được một số bệnh do thiếu khoáng như cong thân, đục thân. Ngoài ra, cá nuôi cũng sẽ trở nên hiếu động, bơi lội nhanh nhẹn, không bị vẹo lưng, cong thân. Việc bổ sung kịp thời sẽ hạn chế tình trạng thiếu khoáng, giúp tôm cá đạt được giá trị như mong muốn.

<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --