Kali Clorua

Xuất xứ: Canada, Belarus, Israel.
Công dụng:
– Dùng trong sản xuất nông nghiệp và công nghiệp.
– Bổ sung kali cho gia súc, gia cầm, thủy sản…
– Bổ sung kali cho tôm, trị cong đuôi, đục cơ…

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy gọi 0901.009.009
Yêu cầu báo giá
Liên hệ
Thương hiệu: Origin Canada
Khả năng cung cấp:
Hình thức thanh toán:

Tổng quan

Kali Clorua

Xuất xứ: Canada, Belarus, Israel.
Công dụng:
– Dùng trong sản xuất nông nghiệp và công nghiệp.
– Bổ sung kali cho gia súc, gia cầm, thủy sản…
– Bổ sung kali cho tôm, trị cong đuôi, đục cơ…

Cách sử dụng kali clorua:
– Cây lương thực và rau màu: Bón lót 50kg/ha/vụ và bón thúc 50-150kg/lần. Bón vào thời kỳ trước và sau khi trổ bông/ra hoa.
– Cây ăn trái, cây công nghiệp: Bóng 0.15-0.2kg/cây/lần. Bón 4 lần/năm vào giai đoạn ra hoa, đậu quả, nuôi trái và sau thu hoạch.
– Bổ sung Kali cho tôm: Đánh định kỳ 07 ngày 1 lần: 1-2 kg/1.000 m3 nước.
– Trị cong thân đục cơ: từ 2 – 3 Kg/1.000 m3 nên kết hợp với 3kg MgSO4 và 2kg CaCl2 (Ý) sẽ có hiệu quả hơn.

kali clorua

Phân Kali

KCl hay còn gọi là muối kali, được sử dụng rất phổ biến, cần thiết cho cả cây trồng và vật nuôi.

Trong nông nghiệp Kali clorua thường được bón cùng với N(nito) và P(photpho) cho cây, một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng hàng đầu cho cây trồng. Kali clorua là chất có lượng kali lớn nhất. Các vai trò sinh hóa của K trong cây trồng hầu hết đã được nghiên cứu sâu rộng. Kali kích hoạt hơn 60 loại enzym, có chức năng tổng hợp protein, di chuyển carbohydrate, chất dinh dưỡng - nước trong cây, bù điện tích, điều hòa thẩm thấu của toàn cây cũng như chuyển hóa tế bào. Do đó nó rất cần thiết trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Ngoài ra nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp và vận chuyển amin để phát triển quả/rễ.

Khi thực vật được bổ sung đầy đủ kali clorua, chúng sẽ giảm thiểu tác hại từ môi trường như nhiễm mặn, lạnh, sương giá, ngập úng, hạn hán cũng như khả năng chống chịu côn trùng, sâu bệnh và nhiều mầm bệnh khác nhau. Qua đó có thể thấy, phân bón kali có tác động to lớn trong việc tăng năng suất và chất lượng cây hoa màu. Clorua Kali thích hợp để tưới và bón phân vì tính hòa tan cao của nó.

clorua kali

Muối kali orgin canada được sử dụng rộng rãi tại nước ta vì giá thành tương đối thấp và nó chiếm hàm lượng dinh dưỡng kali hữu cơ K₂O cao (trên 60%). Thông thường khi bạn rải KCL lên bề mặt đất, K⁺ sẽ được giữ lại trên các vị trí trao đổi điện tích âm của đất sét và chất hữu cơ. Phần Cl⁻ sẽ dễ dàng di chuyển theo nước. Một loại KCl đặc biệt tinh khiết như orgin canada có thể được hòa tan để làm phân bón lỏng hoặc bón qua hệ thống tưới tiêu.

Dấu hiệu nhận biết cây thiếu kali

Sự thiếu hụt Kali có thể khó chẩn đoán, chủ yếu vì chúng giống với sự thiếu hụt Canxi và Magiê. Tuy nhiên, có một số đặc điểm nhân biết:

- Úa lá giữa các gân cây. 

- Lá có màu nâu, khô và dễ chết.

- Rễ còi cọc, ngả màu nâu.

kali clorua

Phân bón kali trắng

Trong nuôi trồng thủy sản

Trên thực tế, mọi sinh vật đều cần kali để tồn tại. Đối với tôm cá, kali là một trong mười nguyên tố quan trọng hàng đầu (tính theo % trọng lượng cơ thể). Vì lý do này, thức ăn cho cá thường chứa khá nhiều kali. Kali clorua được đưa vào hệ thống nuôi trồng dưới dạng thức ăn hoặc phụ gia thức ăn. Hiện nay hàm lượng kali trong hầu hết các nguồn nước không đủ cho thủy sinh vật phát triển.

Kali clorua là một khoáng chất phổ biến được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khẳng định công dụng của nó trong chăn nuôi: chất bổ sung dinh dưỡng, chất kiểm soát độ pH và chất ổn định. Kali clorua có hương vị mặn và thành phần đa năng cần thiết cho tôm. KCl chính là chìa khóa để cân bằng lượng dưỡng chất cho thủy sinh vật. Bổ sung đủ K làm tăng sức khỏe cũng như hiệu suất tăng trưởng vật nuôi. Là công ty kinh doanh hóa chất nổi tiếng ở Việt Nam. Các sản phẩm của AQUAVET không chỉ được yêu thích bởi sự đa dạng về các loại hóa chất, kháng sinh, khoáng bổ sung, men vi sinh,..chất lượng tốt mà còn bởi mức giá cực kỳ ưu đãi cho hàng trăm ngàn khách hàng hiện nay. Đảm bảo rằng sản phẩm đến tay bạn có đủ chủng loại và mức giá phù hợp nhất cho từng nhu cầu. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình cho cả thị trường trong nước và nước ngoài. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đảm bảo quyền lợi khách hàng & chế độ hậu mãi. Hân hạnh được hợp tác!

Bình luận
Sản phẩm cùng loại
Khoáng Rotamin
Liên hệ
Đồng Sunfat
Liên hệ
CaCl2 Nga
Liên hệ
Magie Clorua
Liên hệ
Canxi Clorua
Liên hệ
MGSO4 Trung Quốc
Liên hệ
<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --