Cách khử mùi hôi trong hồ bơi nhanh chóng

19-07-2022

Cách khử mùi hôi trong hồ bơi

Clo chúng ta hay dùng để diệt khuẩn, khử trùng trong hồ bơi khi còn sót lại nếu bám vào các chất thải sẽ tạo thành các hóa chất gọi là chloramine. Dichloramine và trichloramine gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp. Ngoài ra, nó cũng làm ăn mòn kim loại trong hồ bơi (nếu có).

Như bạn cũng biết, một số chất gây ô nhiễm được đưa vào nước bởi người bơi dưới dạng các sản phẩm chăm sóc da và tóc, mỹ phẩm, mồ hôi, nước tiểu, nước bọt, đờm và phân. Một vận động viên bơi lội trung bình đổ mồ hôi 1 lít/giờ, trong khi người lao động nặng ngoài trời đổ mồ hôi 2 lít/giờ. Thật sự lượng mồ hôi trong bể bơi đã nhiều chưa kể đến tạp chất.

khử mùi hôi hồ bơi

 

Cụ thể hơn, các phân tử clo có thể kết hợp với amoniac và nitơ trong nước để tạo thành chloramine (còn được gọi là clo kết hợp). Bằng cách kết hợp với amoniac và nitơ, chloramine mất hầu hết khả năng khử trùng của nó đồng thời tạo ra mùi clo nồng nặc khi tỏa ra khí trên bề mặt. Khi một hồ bơi có mùi clo nồng nặc, đó không phải là mùi chlorine xử lý nước mà là cloramin. Cách loại bỏ mùi hôi khỏi hồ bơi:

• Bằng cách thêm một lượng chlorine như aquafit hoặc chlorine cá heo. Nâng mức clo lên 10-20 lần mức clo kết hợp và giữ ở đó trong 4 giờ. Lượng clo này vừa đủ để quá trình oxy hóa diễn ra hoàn toàn. Người bơi không nên xuống nước cho đến khi mức clo giảm xuống còn 5 ppm hoặc ít hơn.
• Hóa chất phổ biến nhất được sử dụng cho việc này là monopersulfate hoặc thiosunfat. Chất oxy hóa không chứa clo sẽ phá vỡ liên kết cloramin, cũng như loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác khỏi hồ bơi.
• Bằng cách thêm ozone vào nước. Nếu một máy ozon được lắp đặt trong hồ bơi hoặc spa, thì quá trình oxy hóa các hợp chất amoniac và nitơ sẽ diễn ra bất cứ khi nào hệ thống ozone hoạt động. 

khử mùi hôi bể bơi

 

Khử trùng bể bơi

Một số cách bạn có thể ngăn ngừa - loại bỏ cloramin trong nước và không khí xung quanh như sau:

• Dán các biển báo hoặc áp phích trong phòng thay đồ khuyến khích người bơi: Đi vệ sinh trước khi xuống nước. Nên đội mũ tắm khi ở dưới nước và KHÔNG được đi tiểu hoặc đi "nặng" trong nước.

• Đảm bảo rằng luồng không khí trong khu vực bơi lội được thiết lập để giảm thiểu sự tích tụ của chloramine trong không khí. Lắp đặt hệ thống thông gió, điều hoa không khí để di chuyển không khí trên bề mặt nước và hướng tới các lỗ thoát khí nhằm ngăn chặn sự tích tụ của cloramin trên bề mặt nước.

• Theo dõi nồng độ clo kết hợp trong nước và xử lý nước, đặc biệt khi nồng độ quá cao.

Bể bơi phải được thiết kế, bảo trì - vận hành tốt để tránh lây lan dịch bệnh và thoải mái cho việc bơi lội. Hồ bơi cần được khử trùng để tiêu diệt các vi sinh vật và lọc để loại bỏ các chất ô nhiễm. Hệ thống thông gió thoáng khí cũng là điều cần thiết để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào trong không khí và giảm sự ngưng tụ. Để tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm của Aquavet hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --