Mangan Hữu Cơ

Công dụng    :  Bổ sung mangan cho vật nuôi 

Thành phần   : manganese glycine 21%

Đặc điểm       : Dạng bột màu trắng 

Quy cách       : 25 kg/bao 

Xuất xứ          : Trung Quốc 

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy gọi 0901.009.009
Yêu cầu báo giá
Liên hệ
Thương hiệu:
Khả năng cung cấp:
Hình thức thanh toán:

Tổng quan

Mangan Hữu Cơ

Động vật thủy sinh có cơ chế sinh lý độc đáo để hấp thụ và giữ lại các khoáng chất từ ​​khẩu phần ăn và nước của chúng. Việc nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực dinh dưỡng khoáng của tôm cá nuôi và giáp xác còn tương đối chậm. Tồn tại những khoảng trống lớn về kiến ​​thức, nhu cầu nguyên tố vi lượng, chức năng sinh lý, tính khả dụng từ nguyên liệu thức ăn.

Yêu cầu định lượng về chế độ ăn đã được báo cáo về ba nguyên tố đa lượng (canxi, phốt pho và magiê) và sáu khoáng chất vi lượng (kẽm, sắt, đồng, mangan, iốt và selen) cho các loài thủy sản được chọn. Các dấu hiệu thiếu khoáng ở cá bao gồm giảm khoáng hóa xương, biếng ăn, đục thủy tinh thể (kẽm), dị dạng xương (phốt pho, magiê, kẽm), xói mòn vây (đồng, kẽm), bệnh thận hư (thiếu magiê, nhiễm độc selen), tăng sản tuyến giáp (iốt) , loạn dưỡng cơ (selen) và thiếu máu vi hồng cầu giảm sắc tố (sắt).

Việc hấp thụ quá nhiều khoáng chất từ ​​chế độ ăn uống hoặc hấp thu ở mang sẽ gây ra độc tính và do đó, sự cân bằng tốt giữa thiếu hụt khoáng chất và độc tính là rất quan trọng đối với các sinh vật thủy sinh để duy trì cân bằng nội môi của chúng, thông qua việc tăng hấp thu hoặc bài tiết. Việc giải phóng các khoáng chất từ ​​thức ăn thừa hoặc không được tiêu hóa và từ bài tiết nước tiểu có thể gây ra hiện tượng phú dưỡng nước tự nhiên, điều này cần phải xem xét thêm trong công thức thức ăn. Các kiến ​​thức hiện tại về dinh dưỡng khoáng của cá được xem xét ngắn gọn.

Vai trò của mangan hữu cơ

Mangan đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa protein và năng lượng, khoáng hóa xương, tổng hợp glycosaminoglycan. Bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do và điều hòa trao đổi chất. Tính chất thiết yếu của Mn trong các quá trình sinh hóa nói trên dựa trên chức năng của nó như một chất hoạt hóa enzyme và là thành phần của một số metalloenzyme.

Không giống như các kim loại vi lượng khác, cơ chế hấp thu Mn từ mang, ruột, da và các mô khác. Nhu cầu mangan của cá dao động từ 2,5 đến 25 mg/kg khẩu phầ. Một phân tích tổng hợp về nhu cầu Mn đối với một số loài cá ước tính 10,7, 13,4 và 18,4 mg Mn.kg đối với tăng trọng. Chế độ ăn uống khác và các yếu tố sinh lý, đặc biệt là những thay đổi xảy ra trong quá trình khoáng hóa xương ở các giai đoạn phát triển khác nhau, cũng cần được tính đến để ước tính nhu cầu Mn của tôm cá.

Bình luận
Sản phẩm cùng loại
Sắt Hữu Cơ
Liên hệ
Selen Hữu Cơ
Liên hệ
Kẽm Hữu Cơ
Liên hệ
Đồng Hữu Cơ
Liên hệ
<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --