Than hoạt tính Ấn Độ

Than hoạt tính Modi
Xuất xứ: Ấn Độ
Kích thước hạt: 200 mesh
Quy cách: 25kg/bao
Đặc điểm nhận dạng: Dạng bột, màu đen mịn.
Đặc điểm ứng dụng:
Do đặc tính hấp thu cao nên than hoạt tính được dùng trong nuôi trồng thủy sản với mục đích là:
+ Giảm độc tính NH3, NO2, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu.
+ Loại bỏ các độc tố, giảm mầm bệnh, rong tảo và cặn bẩn.
+ Khử mùi hôi tanh của nước, ổn định chất lượng nước và nền đáy trong ao.
+ Nâng cao sức đề kháng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nuôi.
+ Ổn định pH và các loại khí độc, kiểm soát hiệu quả sự kết váng trên bề mặt và bùn đáy ao.

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy gọi 0901.009.009
Yêu cầu báo giá
Liên hệ
Thương hiệu: Modi
Khả năng cung cấp:
Hình thức thanh toán:

Tổng quan

Than hoạt tính Ấn Độ Modi

Than hoạt tính Modi
Xuất xứ: Ấn Độ
Kích thước hạt: 200 mesh
Quy cách: 25kg/bao
Đặc điểm nhận dạng: Dạng bột, màu đen mịn.
Đặc điểm ứng dụng:
Do đặc tính hấp thu cao nên than hoạt tính được dùng trong nuôi trồng thủy sản với mục đích là:
+ Giảm độc tính NH3, NO2, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu.
+ Loại bỏ các độc tố, giảm mầm bệnh, rong tảo và cặn bẩn.
+ Khử mùi hôi tanh của nước, ổn định chất lượng nước và nền đáy trong ao.
+ Nâng cao sức đề kháng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nuôi.
+ Ổn định pH và các loại khí độc, kiểm soát hiệu quả sự kết váng trên bề mặt và bùn đáy ao.

than hoạt tính ấn độ

Modi activated carbon MM Corporation

Than hoạt tính ngày nay là một trong những sản phẩm lọc nước được bán trên thị trường và sử dụng nhiều nhất. Nó được ứng dụng từ nuôi trồng thủy sản cho đến thú chơi cá cảnh. Một số khách hàng xem modi là chất lọc cần phải có vì hiệu quả của nó trong việc xử lý khí độc, loại bỏ mùi và các mầm bệnh khỏi bể nuôi. Trong bài viết này, Aquavet sẽ thảo luận về bản chất của than hoạt tính Modi Ấn Độ, ưu và nhược điểm, cách hoạt động, hướng dẫn và bảo quản than hoạt tính. 

Than hoạt tính là gì?
Than hoạt tính là chất được làm từ vật liệu cacbon đã trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cực cao. Nó có sẵn trên thị trường ở nhiều dạng khác nhau như hạt (BAC), ép đùn (EAC), bột (PAC). Xử lý than hoạt tính dạng bột là một công nghệ được thêm vào hệ thống xử lý kỵ khí hoặc hiếu khí. Carbon trong quá trình xử lý hấp thụ các hợp chất khó phân hủy, do đó làm giảm nhu cầu oxy hóa học của nước thải và loại bỏ các chất độc. Modi activated carbon cũng hoạt động như một "chất đệm" chống lại tác động của các chất hữu cơ độc hại trong nguồn nước. 

 

Thông qua cơ chế hấp thụ, than hoạt tính có thể "bẫy" các chất độc hại như chất gây ô nhiễm từ nước máy (clo và cloramin), tannin từ gỗ lũa làm thay đổi màu sắc của nước và phenol từ chất thải chuyển hóa của cá, ốc, tôm, cua, ếch ... phân hủy xác thực vật và thức ăn thừa gây mùi hôi.

than hoạt tính dạng bột

Nhược điểm của than hoạt tính dạng bột

Mặc dù nó nổi tiếng tuyệt vời trong việc xử lý nước, nhưng hãy nhớ rằng than hoạt tính không thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc như amoniac, nitrit và nitrat có hại cho đời sống tôm cá. Ngoài ra, nó sẽ không loại bỏ 100% các kim loại nặng như đồng, chì, thiếc, v.v. khỏi nguồn nước, vì vậy chúng ta không nên hy vọng vào than hoạt tính để loại bỏ điều này.


Nước thải cũng như nguồn nước ô nhiễm chứa nhiều tạp chất (chất hòa tan và không hòa tan, chất hữu cơ dễ phân hủy, chất hữu cơ khó phân hủy, chất dinh dưỡng thực vật, kim loại nặng và muối). Mục đích của việc xử lý nước thải là loại bỏ những tạp chất không mong muốn và phục hồi chất lượng nước tự nhiên.
Các chất bẩn thường được làm sạch trước bằng cách xử lý như keo tụ, lắng cặn hoặc xử lý sinh học. Than hoạt tính dạng bột Modi thường được sử dụng trong bước xử lý cuối cùng để loại bỏ các tạp chất khó nhất, sản phẩm của Modi không hề chứa hàm lượng tro như các sản phẩm khác. Nó hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau:
»Loại bỏ các chất hóa học hữu cơ và chất tạo màu.
»Giảm các chất vi lượng như hóa chất hoặc dược phẩm dư thừa.
»Giảm đáng kể COD (chemical oxygen demand) dư.
activated carbon MM Corporation

Than hoạt tính xử lý nước


Trong thực tế, rất khó xác định các tạp chất và chất ô nhiễm trong nguồn nước. Trong một hệ thống như vậy, xử lý sinh học và hấp phụ carbon được kết hợp thành một bước xử lý hiệp đồng, duy nhất. Kết quả giảm chi phí đáng kể so với các phương án khác. Việc bổ sung than hoạt tính dạng bột sẽ ổn định hệ thống sinh học chống lại sự đảo lộn, kiểm soát màu sắc và mùi. Sự có mặt của than hoạt tính Modi, bùn lắng đặc và tách nước tốt hơn so với các quy trình bùn hoạt tính thông thường. 

Ngoài nuôi trồng thủy hải sản, than hoạt tính dạng bột còn được sử dụng tại nhà máy lọc dầu, hóa dầu, dược phẩm, hóa chất, dệt / nhuộm và nước thải công nghiệp khác. Ngày nay có hơn 100 hệ thống xử lý bằng than hoạt tính bột trên thế giới, nó hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về nước thải công nghiệp khó xử lý. Activated carbon của MM Corporation đạt tiêu chuẩn về xét nghiệm sinh học và độc tính cũng như cho phép tái sử dụng nước.
Than hoạt tính dạng bột Modi được Hiệp hội Hóa Chất Hoa Kỳ xác định các hạt lọt qua sàng 200 mesh (0,074mm) và nhỏ hơn. Các cấu trúc lỗ rỗng bên trong tạo ra các đặc tính hấp phụ riêng biệt. Sự lựa chọn số một nhờ quy trình sản xuất than hoạt tính độc quyền. Sản phẩm thường được đưa trực tiếp vào bể chứa, ao hồ nuôi để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và sau đó được lọc khỏi nguồn nước. Việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm đòi hỏi liều lượng cao của than hoạt tính bột.

than hoạt tính xử lý nước

Tương lai của than hoạt tính


Xử lý nước là một bước quan trọng của bất kỳ quy trình công nghiệp, sản xuất, chăn nuôi nào vì nó đảm bảo rằng nguồn nước trở về trạng thái tự nhiên ban đầu, có thể tái sử dụng. Khi việc tái sử dụng nước ngày càng trở nên cấp thiết, than hoạt tính sẽ trở thành một thành phần trung tâm của hệ thống xử lý nước vì tính linh hoạt của nó.

Aquavet hiện đang là đối tác chính thức của MM Corporation. Sản phẩm than hoạt tính của Modi không những chất lượng tốt mà còn có mức giá cực kỳ ưu đãi dành riêng cho bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các hóa chất và dịch vụ của mình cho cả thị trường trong nước và nước ngoài. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đảm bảo quyền lợi khách hàng & chế độ hậu mãi. Hân hạnh được hợp tác!

Thông số

Tài liệu

Bình luận
Sản phẩm cùng loại
<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --