Thuốc tím

Ứng dụng của thuốc tím: 

- Lọc nước và xử lý nước thải.

- Là chất khử màu của sản phẩm dệt may.

- Được sử dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản như tôm, cá,..

- Công nghiệp hóa chất, luyện kim, bảo vệ môi trường, nông nghiệp, dầu khí.

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy gọi 0901.009.009
Yêu cầu báo giá
Liên hệ
Thương hiệu: China
Khả năng cung cấp:
Hình thức thanh toán:

Tổng quan

Thuốc tím

Kali pemanganat là một hợp chất hóa học vô cơ có công thức hóa học là KMnO4. Nó là chất oxy hóa được sử dụng nhiều trong nuôi trồng thủy sản. Nó cũng được sử dụng trong hệ thống nước uống và trong ngành công nghiệp xử lý nước thải. Thuốc tím có thể "đốt cháy" các chất hữu cơ về mặt hóa học. Điều này bao gồm các chất hữu cơ không mong muốn chẳng hạn như vi khuẩn, ký sinh trùng, chất nhầy và nấm. Cụ thể hơn là tảo, trầm tích dưới đáy.

Ứng dụng của thuốc tím:

- Lọc nước và xử lý nước thải.

- Là chất khử màu của sản phẩm dệt may.

- Được sử dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản như tôm, cá,..

- Công nghiệp hóa chất, luyện kim, bảo vệ môi trường, nông nghiệp, dầu khí.

- Chất bảo quản, khử trùng và chất oxy hóa trong Dược phẩm, chất hấp thụ khí độc.

thuốc tím

Tại Việt Nam, KMn04 thường sử dụng trong các ao tôm cá để trị những bệnh ký sinh trùng do vi khuẩn và nấm trong nước. Như bạn đã biết, nhiều bệnh ở vật nuôi bắt đầu từ nguồn nước. Nếu không được kiểm soát, các bệnh nhiễm trùng sẽ làm tôm cá chết, dẫn đến thiệt hại kinh tế. Sử dụng đúng cách thuốc tím sẽ khử sạch nhiều loại vi khuẩn, không cần dùng thuốc kháng sinh tốn kém. Người chăn nuôi có thể tiết kiệm tiền và thời gian nuôi trồng. Tăng hiệu suất kinh tế. .

Cách sử dụng thuốc tím

Tỷ lệ phổ biến là 2 miligam trên lít (mg/L) đối với ao không thời hạn hoặc 10mg/L đối với xử lý trong bể 10 phút. Tất nhiên tỷ lệ thực tế sẽ khác nhau tùy thuộc vào lượng chất hữu cơ, hoặc tải lượng hữu cơ trong nước. Như với bất kỳ phương pháp xử lý hóa học nào, điều quan trọng là phải ước tính chính xác thể tích nước sẽ được xử lý. Nó độc hại và nguy hiểm nếu sử dụng quá liều lượng. Lượng nước nhiều sẽ dẫn đến nồng độ hóa chất không đủ. Hay nước ít dẫn đến nồng độ hóa chất cao làm ảnh hưởng vật nuôi. Khi ước tính đúng bạn sẽ đạt được cả hiệu quả về chi phí và hiệu quả xử lý sinh học. 

cách sử dụng thuốc tím

KMn04 Trung Quốc ở dạng tinh thể, bạn nên hòa tan với nước trước khi sử dụng. Sau đó tạt đều toàn bộ bề mặt ao để đảm bảo hiệu quả xử lý. Đối với các ao nhỏ, dùng xô nhựa khoảng 25 lít hòa tan và đi dạo tạt quanh ao. Phương pháp tạt bằng tay này phân tán đều trên toàn bộ diện tích bề mặt của ao từ bờ. Trong các ao lớn hơn, nên dùng một chiếc thuyền được trang bị một thùng chứa lớn và động cơ để phân phối hóa chất. Hỗn hợp hóa chất có thể được phân tán bằng máy bơm chìm đến toàn bộ bề mặt ao. Không cho cá ăn cho đến khi bạn chắc chắn rằng nước trở lại bình thường (bằng cách kiểm tra amoniac và nitrit)

Lưu ý: Potassium Permanganate khá an toàn để xử lý, tuy nhiên tất cả các hóa chất cần tiếp xúc một cách cẩn thận. Điều quan trọng là formalin và thuốc tím KHÔNG BAO GIỜ được trộn lẫn, kết hợp có thể gây nổ.

* Thuốc tím là một chất oxy hóa mạnh có thể làm bỏng da, mắt và các bộ phận khác của cơ thể. Nó sẽ làm quần áo bị ố và mọi thứ mà nó chạm vào có màu nâu. Luôn sử dụng đồ bảo hộ an toàn bao gồm găng tay cao su, kính bảo hộ và quần áo cũ. Nên đeo khẩu trang chống bụi để tránh gây kích ứng đường hô hấp.

* Đảm bảo ước tính lượng nước một cách chính xác và phân tán đều hóa chất trên toàn bộ ao để ngăn ngừa các điểm nóng, khu vực ao nuôi nơi nhiều nơi ít.

* Thuốc tím có thể diệt tảo dẫn đến thiếu oxy xảy ra sau khi điều trị. Chuẩn bị sục khí sau khi xử lý.

* Việc xử lý thường xuyên có thể gây hại cho cá. Chờ ít nhất bốn ngày trước khi lặp lại.

thuốc tím xử lý nướcThuốc tím cho cá

Nếu được sử dụng đúng cách, KMn04 hoàn toàn tiết kiệm cho cá của bạn và là một giải pháp thay thế tốt cho các phương pháp điều trị khác, đắt tiền hơn. Có thể nói, thuốc tím có khuynh hướng ‘cắt’ tận gốc nguyên nhân gây nhiễm trùng bằng cách loại bỏ vi khuẩn thứ cấp hoặc tế bào chết trước tiên, sau đó vô hiệu hóa tác nhân đó. Cho thuốc kháng sinh cùng lúc sẽ tạo ra một cuộc tấn công hai hướng (trong ngoài kết hợp).

Là một công ty kinh doanh hóa chất nổi tiếng ở Việt Nam. Các sản phẩm của AQUAVET không chỉ được yêu thích bởi sự đa dạng về các loại hóa chất, kháng sinh, khoáng, men vi sinh,..chất lượng tốt mà còn bởi mức giá cực kỳ ưu đãi cho hàng trăm ngàn khách hàng hiện nay. Đảm bảo rằng sản phẩm đến tay bạn có đủ chủng loại và mức giá phù hợp nhất cho từng nhu cầu. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình cho cả thị trường trong nước và nước ngoài. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đảm bảo quyền lợi khách hàng & chế độ hậu mãi. Hân hạnh được hợp tác!

 

Bình luận
<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --