PAC vàng

Poly Aluminium Chloride là một hợp chất có tính axit được tạo thành từ các nguyên tố nhôm, clo, hydro và oxy. Dạng bột mịn, hạt đồng đều màu vàng và các đặc điểm sau: độ ổn định tuyệt vời, diện tích phân tán rộng, tốc độ thủy phân nhanh, khả năng hấp phụ mạnh, độ phèn lớn, độ đục nước thải thấp, siêu hút nước. Bột PAC không chứa các tạp chất hữu cơ, có thể sử dụng chúng với liều lượng thấp ở mọi điều kiện khí hậu, bảo quản kỹ để cho kết quả tốt và nhanh hơn.

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy gọi 0901.009.009
Yêu cầu báo giá
Liên hệ
Thương hiệu:
Khả năng cung cấp:
Hình thức thanh toán:

Tổng quan

PAC vàng

Đặc điểm của PAC

Một sản phẩm cực kỳ quan trọng trong ngành xử lý nước, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về Poly Aluminium Chloride (PAC vàng) và các ứng dụng của nó.

Poly Aluminium Chloride là một hợp chất có tính axit được tạo thành từ các nguyên tố nhôm, clo, hydro và oxy. Dạng bột mịn, hạt đồng đều màu vàng và các đặc điểm sau: độ ổn định tuyệt vời, diện tích phân tán rộng, tốc độ thủy phân nhanh, khả năng hấp phụ mạnh, độ phèn lớn, độ đục nước thải thấp, siêu hút nước. Bột PAC không chứa các tạp chất hữu cơ, có thể sử dụng chúng với liều lượng thấp ở mọi điều kiện khí hậu, bảo quản kỹ để cho kết quả tốt và nhanh hơn.
» Hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
» Hiệu quả làm sạch đối với nước thô có nhiệt độ thấp, ô nhiễm hữu cơ nặng tốt hơn nhiều so với các chất keo tụ khác, hơn nữa chi phí xử lý cũng ít hơn. 
» PAC hình thành keo tụ với kích thước lớn và thời gian kết tủa nhanh chóng.
» Phạm vi pH rộng. Nó có thể thích ứng với một loạt các giá trị pH (5-9), và làm giảm giá trị pH sau khi xử lý.
» Thích nghi với nhiều loại nước khác nhau.

 

PAC vàng

 

Công dụng của PAC là gì?

Poly Aluminium Chloride (PAC) được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp xử lý nước như một chất đông tụ. Đặc trưng bởi mức độ bazơ - con số này càng cao thì hàm lượng polyme càng cao. Nhờ tính bazơ cao, pac vàng thường dùng để xử lý nước thô có độ đục từ thấp đến cao. PAC là một hóa chất xử lý nước hiệu quả cao, nó dễ dàng đông tụ và kết tụ các chất gây ô nhiễm, chất lơ lửng với nhau. Điều này dẫn đến sự hình thành của bông (keo tụ) để loại bỏ qua các bộ lọc. Hình ảnh dưới đây cho thấy quá trình đông tụ đang hoạt động minh họa quá trình này.

PAC vàng còn dùng trong các ngành công nghiệp dầu khí để lọc dầu, nơi sản phẩm hoạt động như một chất khử, ổn định nhũ tương dầu-nước mang lại hiệu suất phân tách tuyệt vời. Đối với dầu thô, bất kỳ sự hiện diện nào của nước đều làm giảm giá trị thương mại và chi phí lọc dầu cao hơn, vì vậy PAC rất cần thiết để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

PAC vàng cũng được sử dụng trong sản xuất chất khử mùi và các sản phẩm chống mồ hôi vì thành phần hoạt tính về cơ bản tạo ra một rào cản trên da và điều tiết lượng mồ hôi.

PAC vàng

 

So sánh nhôm sulphate và PAC

Nhôm sunfat đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xử lý nước trong nhiều năm, như một chất kết tụ để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, màu sắc không mong muốn và độ đục của nước. Tuy nhiên, quá trình này để lại sản phẩm phụ của nhôm trong nguồn nước, đòi hỏi phải lọc thêm và dẫn đến việc tạo ra một lượng lớn chất thải giống như bùn được xử lý tại bãi chôn lấp. Các chi phí xử lý này có tác động trực tiếp đến chi phí vận hành của nhà máy xử lý nước. Bên cạnh đó các chất thải của nhôm sunfat có nhiều đặc tính vật lý và hóa học dễ gây tổn hại đến các hệ sinh thái. 

Mặt khác, PAC đã được phát triển như một giải pháp thay thế. PAC vàng thủy phân dễ dàng hơn, đông tụ tốt hơn và nhanh chóng tạo thành các bông cặn làm cho sản phẩm này hiệu quả hơn nhiều. Nó cũng sở hữu liều lượng nhôm thấp, do đó để lại ít dư lượng nhôm và sản phẩm cặn bùn.

Như bạn có thể thấy trong hình ở trên, khi PAC được trộn vào nước, nó sẽ thu hút các chất gây ô nhiễm và chúng kết tụ lại với nhau, sau đó chìm xuống đáy và tách khỏi nước dễ dàng. Nước sạch còn lại ở trên cùng của bể chứa sau đó được dẫn vào bước tiếp theo của quy trình xử lý. Chất bẩn rơi xuống đáy bể được gọi là bùn.

PAC vàng

 

Cách sử dụng PAC

Được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước đô thị, xử lý tái sử dụng nước, xử lý nước thải, xử lý nước tái tạo mỏ dầu, xử lý nước làm mát tuần hoàn, xử lý nước công nghiệp, sản xuất giấy, in và nhuộm, da, gốm sứ, luyện kim, khai thác mỏ, dầu, florua, rửa than. Liều lượng pha trung bình của PAC là 20 ~ 50mg / L. 

Lưu ý: Cần rửa sạch ngay với nước nếu không may bị bắn lên da/ mắt. Nhân viên sản xuất phải làm tốt công tác bảo hộ, thiết bị sản xuất phải được niêm phong, phát hiện thấy rò rỉ cần được rửa sạch kịp thời với nước. PAC rất dễ hút ẩm, không được lưu trữ kết hợp với các chất độc hại và nguy hiểm. Không có nguy cơ cháy nổ.

Aquavet là nhà cung cấp PAC hàng đầu tại Việt Nam, phân phối hóa chất này trên toàn quốc với nhiều thương hiệu như GACL, Pursuit với số lượng lớn. Sản phẩm được sử dụng làm chất kết tụ và đông tụ trong lọc nước, xử lý nước uống / nước sinh hoạt, xử lý nước thải và trong nhiều ngành công nghiệp. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé.

 

PAC vàng

Bình luận
<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --