Oxy già công nghiệp

Oxy già Solvay chính là giải pháp công nghệ tiên tiến đến từ Châu Âu, sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt cho các ngành: oxy già dệt may, oxy già nuôi tôm, công nghiệp giấy, oxy già xử lý nước,...Độ tinh khiết và tính linh hoạt cực cao.

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy gọi 0901.009.009
Yêu cầu báo giá
Liên hệ
Thương hiệu: Solvay
Khả năng cung cấp:
Hình thức thanh toán:

Tổng quan

Oxy già công nghiệp

Oxy già là gì?

Ai có thể quên được cảm giác đau rát khi bạn thoa oxy già lên vết thương. Nhưng lọ oxy già mà bạn sát trùng đấy có nồng độ thấp khoảng 1,5-3% thôi. Oxy già công nghiệp thường có nồng độ 27,5%, 30%, 35% và 50%. Vậy oxy già là gì? Oxy già hay còn gọi là Hydrogen Peroxide có công thức hóa học H202, chất oxy hóa mạnh dạng lỏng trong suốt được sử dụng đa lĩnh vực. Oxy già là hợp chất đơn giản nhất của lớp peroxit. Quá trình tương tác của nó bao gồm phản ứng oxy với các hợp chất hữu cơ. Nó là một trong những hóa chất sạch với mức độ linh hoạt cao nhất. Bên cạnh đó, H202 thân thiện với môi trường và hệ sinh thái. 

oxy già công nghiệp

Ứng dụng của oxy già
- Hóa học: Trong lĩnh vực này, nó đã được sử dụng như một chất oxy hóa. H202 có trọng lượng phân tử thấp; do đó nó oxy hóa hiệu quả hơn kali pemanganat hoặc dicromat.
- Bao bì vô trùng: Hydrogen peroxide là thuốc thử an toàn về mặt vi sinh vật. Do đó, nó được sử dụng như một chất khử trùng cho các khu vực bên trong của máy móc sản xuất và bề mặt tiếp xúc với thực phẩm.
- Mỹ phẩm & Y tế: Tính oxy hóa của nó dùng như một chất khử trùng và tẩy trắng.
- Công nghiệp điện tử: Quy trình sản xuất bảng mạch in sử dụng oxy già làm chất ăn mòn. Quá trình sản xuất chất bán dẫn dùng nó để oxy hóa và làm sạch.
- Thực phẩm: Oxy già là chất tẩy trắng được sử dụng phổ biến nhất. Dầu tự nhiên, đường tự nhiên, sáp, tinh bột và gôm là một số hợp chất được tẩy trắng bằng cách sử dụng peroxit.
- Khai thác mỏ: Nó được sử dụng trong quy trình sản xuất vàng và uranium trong quá trình chuẩn bị tinh quặng và lọc quặng.
- Công nghiệp giấy và bột giấy: nó được sử dụng như một chất tẩy trắng đa năng, đặc biệt là trong các trình tự tẩy trắng bột giấy bằng hóa chất. Trong các nhà máy tái chế giấy, oxy già được ứng dụng như một chất khử mực.
- Công nghiệp dệt may: Oxy già là chất tẩy trắng chính trong xử lý sợi tự nhiên và tổng hợp, bao gồm len, lanh, bông, lụa và tơ tằm. Nó cung cấp cho sợi có độ sáng cao đồng thời bảo toàn các đặc tính cơ học của chúng.

oxy già xử lý nước

Oxy già Interox ST50 Solvay

Oxy già Solvay chính là giải pháp công nghệ tiên tiến đến từ Châu Âu, sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt cho các ngành: oxy già dệt may, oxy già nuôi tôm, công nghiệp giấy, oxy già xử lý nước,...Độ tinh khiết và tính linh hoạt cực cao.

So sánh oxy già và clo

Như bạn cũng biết, chlorine là hóa chất được sử dụng phổ biến nhất để xử lý nước. Nó được cho là phương pháp an toàn để loại bỏ vi sinh vật khỏi nước. Nhưng hiện nay người ta tin rằng quá trình oxy hóa clo tạo ra các hợp chất phụ không mong muốn và để lại mùi vị clo. Oxy già chính là chất xử lý nước hiệu quả, an toàn và tốt cho môi trường. Tại sao Hydrogen Peroxide lại tốt hơn:

1. Hoạt động nhanh hơn clo nên thường không cần bể tiếp xúc.
2. Không giống như clo sẽ không để lại dư lượng hóa chất trong nước.
3. Peroxide hoạt động trên phạm vi pH rộng hơn.

Giống như clo, hydrogen peroxide là một chất oxy hóa mạnh và có thể nhanh chóng loại bỏ mùi hôi. Tuy nhiên,oxy già không để lại dấu vết của các sản phẩm phụ hóa học. Khi hydrogen peroxide được bơm vào nước, một lượng lớn oxy hòa tan sẽ được giải phóng và xảy ra hiện tượng oxy hóa mạnh. Chất tạo mùi bị loại bỏ, vi khuẩn bị tiêu diệt, và tạp chất ô nhiễm đào thải.

Có thể nói oxy già là một chất khử trùng mức độ cao. Nó không gây ra những rủi ro cho con người hay môi trường. Chất oxy hóa này hoạt động nhanh chóng để giải phóng oxy và hóa chất hữu cơ.

oxy già công nghiệp

Ưu điểm xử lý nước của oxy già

- Không cần bể tiếp xúc vì nó hoạt động nhanh hơn clorin.
- Tiêu diệt vi khuẩn sắt và ngăn chất nhờn vi khuẩn hình thành.
- Không còn dư lượng hóa chất vì peroxide phân hủy hoàn toàn trong nước.
- Cải thiện quá trình lọc chính và lọc phụ, ngay cả trong các điều kiện có tải trọng hữu cơ cao.
- Làm sạch cặn hữu cơ từ hệ thống tưới.
- Khử mùi hôi của nước do khí hydro sunfua H2S gây ra. 
- Oxy già cũng loại bỏ hydrogen sulfide (hợp chất có tính ăn mòn đối với hệ thống ống nước và thiết bị). Giảm chi phí bảo trì.
- Peroxide cũng có hiệu quả ở phạm vi pH rộng hơn, có nghĩa là nó hiệu quả với nhiều loại nước hơn.

Và ngoài những lợi ích đó, Aquavet nhận thấy xử lý nước bằng oxy già còn thân thiện với môi trường. Nó không gây ô nhiễm nước, ô nhiễm đất hoặc gây hại cho các tầng chứa nước. Trên thực tế, nó thực sự tạo ra nhiều oxy hơn cho nước và đất. Nhược điểm của oxy già chính là đắt hơn clo.

Lưu ý sử dụng oxy già: Tùy theo lĩnh vực mà chúng ta chọn nồng độ oxy già khác nhau. Oxy già bạn mua ngoài hiệu thuốc nồng độ thấp, còn oxy già công nghiệp 50% rất mạnh. Không được tiếp xúc trực tiếp với da, mắt hoặc miệng. Khi sử dụng phải mang đồ bảo hộ lao động, găng tay cao su, ủng và mặt nạ bảo vệ. Đóng chặt nắp sau khi dùng.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc xử lý nước, hãy xem liệu oxy có phải là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu hay không. Tuy chi phí có thể cao hơn clo nhưng nó là chất lọc lành mạnh nhất và cực kỳ hiệu quả. Aquavet có mức giá cực kỳ ưu đãi dành riêng cho bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hỗ trợ kỹ thuật cũng như hướng dẫn nhiệt tình. Để biết thêm thông tin hoặc mua oxy già giá rẻ, vui lòng liên hệ với Aquavet.

oxy già nuôi tôm

Bình luận
<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --