Sắt Hữu Cơ

Công dụng    :  Bổ sung sắt cho vật nuôi 

Thành phần   : Frreous glycine 17 %

Đặc điểm       : Dạng bột màu vàng nhạt 

Quy cách       : 25 kg/bao 

Xuất xứ          : Trung Quốc 

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy gọi 0901.009.009
Yêu cầu báo giá
Liên hệ
Thương hiệu:
Khả năng cung cấp:
Hình thức thanh toán:

Tổng quan

Sắt hữu cơ

Sắt hữu cơ là gì

Sắt hữu cơ là một nguyên tố cần thiết cho vi khuẩn, thực vật và động vật. Nhiều enzym quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng có chứa sắt. Sắt tạo nên phân tử hemoglobin thiết yếu trong việc vận chuyển oxy trong máu của động vật có xương sống và một số động vật không xương sống. Sắt cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của thực vật. Vì vậy, sắt hữu cơ giữ vị trí chủ chốt trong nuôi trồng thủy sản.

Sắt là nguyên tố phong phú thứ tư trong vỏ trái đất, nhưng nó có trong nước bề mặt và đại dương với nồng độ rất thấp. Lý do cho nồng độ sắt thấp trong nước bề mặt là do các khoáng chất sắt không hòa tan. Các nguồn chính của sắt là các oxit như hematit và magnetit, nhưng đất chứa nhiều loại oxit sắt và hydroxit.

Độ hòa tan, nồng độ


Trong nước có chứa oxy hòa tan, độ hòa tan của sắt bị chi phối chủ yếu bởi độ pH. Nồng độ sắt (ở dạng oxy hóa, hóa trị ba) sẽ hiếm khi vượt quá 2 mg/L trừ khi độ pH dưới 4. Tuy nhiên, nước ngọt có thể chứa sắt hòa tan lên đến 1 mg/L hoặc nhiều hơn, vì sắt tạo thành hydroxit và ion hòa tan. Người ta đã tính toán rằng nồng độ sắt trong nước tự nhiên và trong dung dịch đất quá thấp để hỗ trợ sự sống của thực vật nếu không có các dạng ion không hòa tan có sẵn cho cây trồng. Tuy nhiên, sắt là một yếu tố hạn chế đối với sự phát triển của thực vật thủy sinh ở một số vùng nước ngọt - đặc biệt là những vùng nước trong có ít chất hữu cơ hòa tan. Sắt thường không có trong phân bón cho nuôi trồng thủy sản nước ngọt.

Trong các ao không được sục khí và phân tầng nhiệt, nồng độ sắt cao thường xảy ra ở tầng nước thấp hơn (hypolimnion). Khi những ao như vậy bị mất ổn định, oxy sẽ bị loại bỏ khỏi nước thông qua phản ứng với sắt màu. Quá trình này có thể dẫn đến sự suy giảm đáng kể nồng độ oxy hòa tan sau sự phá hủy nhiệt đột ngột.

Nếu nước có chứa hàm lượng sắt cao được sử dụng trong các bể nuôi thâm canh hoặc trong các trại giống, sự hình thành hydroxit sắt có thể có vấn đề. Chất kết tủa này có thể đọng lại trên trứng và làm hỏng hoặc giết chúng, và nó có thể làm tắc nghẽn mang của cá hoặc tôm. Nước từ các giếng có nồng độ sắt cao có thể được sục khí triệt để bằng cách cho nó rơi qua một loạt các tấm chắn hoặc các phương tiện khác để tạo oxy và oxy hóa sắt đen thành hydroxit sắt. Lắng có thể được sử dụng để loại bỏ kết tủa hydroxit sắt, nhưng quá trình loại bỏ nhanh hơn có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình lọc cát.

Sắt hữu cơ hầu như không bao giờ ở nồng độ đủ cao để gây độc trực tiếp cho tôm hoặc cá. Hơn nữa, chú ý đến các vùng nước có độ pH và độ kiềm thấp và đất đáy có tính axit sẽ chống lại các tác động xấu có thể có của sắt. Không rõ liệu việc bao gồm sắt chelated trong phân bón cho các ao ven biển có hiệu quả về mặt chi phí hay không. Loại bỏ sắt đen khỏi nước được sử dụng cho trại giống và nuôi bể thâm canh là một quy trình cần thiết tại một số cơ sở.

Khi phân tích nước và đất, rất khó để giải thích nồng độ sắt. Nhiều loại đất có rất nhiều oxit sắt và hydroxit, và đất thường được chiết xuất bằng các phân tích axit và sắt được thực hiện trên dịch chiết. Axit sẽ chiết xuất nhiều sắt hơn là sẽ hòa tan trong nước. Do đó, người quản lý ao nuôi không nên lo lắng nhiều về nồng độ sắt trong đất, mà hãy bón vôi đầy đủ để duy trì độ pH của đất đáy từ 7 đến 8.

Bình luận
Sản phẩm cùng loại
Mangan Hữu Cơ
Liên hệ
Selen Hữu Cơ
Liên hệ
Kẽm Hữu Cơ
Liên hệ
Đồng Hữu Cơ
Liên hệ
<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --