Selen Hữu Cơ

Công dụng    :  Bổ sung selenium cho vật nuôi 

Thành phần   : Glycine nano selenium 1 %

Đặc điểm       : Dạng hạt màu nâu đậm 

Quy cách       : 25 kg/bao 

Xuất xứ          : Trung Quốc 

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy gọi 0901.009.009
Yêu cầu báo giá
Liên hệ
Thương hiệu:
Khả năng cung cấp:
Hình thức thanh toán:

Tổng quan

Selen Hữu Cơ

Tầm quan trọng của selen (Se) trong dinh dưỡng thủy sản đang tăng lên rõ rệt cùng với sự tăng cường của ngành công nghiệp. Tương tự như các ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi khác, Selen hữu cơ đã được chứng minh là có hiệu quả hơn trong việc cung cấp dinh dưỡng cho tôm cá so với các dạng Selen vô cơ.

Phần lớn hoạt động nuôi trồng thủy sản ở các nước đang phát triển được thể hiện bằng nuôi thâm canh và chiến lược này đang gia tăng nhanh chóng trên toàn cầu. Đối với động vật nuôi thâm canh, thức ăn hỗn hợp là nguồn dinh dưỡng duy nhất bao gồm các khoáng chất cần thiết. Mức protein và năng lượng tối ưu đã được nghiên cứu, áp dụng trong khẩu phần thức ăn cho động vật thủy sản trong hơn 30 năm qua.

Selen là gì


Selen là một nguyên tố vi lượng thiết yếu, là một phần không thể thiếu của nhiều loại protein, có chức năng xúc tác và cấu trúc. Hiện nay có khoảng 30 selenoprotein đã được phát hiện ở động vật có vú với các chất tương đồng cũng được tìm thấy ở cá. Các đặc tính chống oxy hóa của một số selenoprotein có thể đặc biệt quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh chính và thứ cấp ở người. Tương tự, Se cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng, phát triển, sinh sản, chất lượng thịt, duy trì sức khỏe của thủy sản, cụ thể là khả năng miễn dịch của tôm cá. Thiếu Se ở cá có liên quan đến stress oxy hóa và gây ra các dấu hiệu lâm sàng chung tương tự như ở các loài chim và động vật có vú khác nhau như giảm khả năng kháng bệnh, tăng tỷ lệ chết và chứng loạn dưỡng cơ.

Ưu điểm của selen hữu cơ


Khả năng tiêu hóa và sinh khả dụng của các khoáng vi lượng có tầm quan trọng hàng đầu đối với hoạt động dinh dưỡng của chúng. Khả năng tiêu hóa và sinh khả dụng của Se đã được đánh giá bằng cách sử dụng chế độ ăn tinh khiết và Se vô cơ. Việc sử dụng khẩu phần ăn tinh khiết cung cấp một cái nhìn hữu ích về các yêu cầu tuyệt đối về Se nhưng những yêu cầu này không liên quan trực tiếp đến các tình huống thực tế nơi có thể có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sinh khả dụng của Se. Khả dụng sinh học và khả năng tiêu hóa của Se có thể bị ảnh hưởng bởi các dạng Se nội sinh có trong các loại thức ăn cá khác nhau, tương tác với các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như tác dụng đối kháng của đồng, tác dụng chelation và sự hấp phụ của các nguyên tố trên bề mặt hữu cơ và vô cơ.

Tăng cường hấp thụ
Một lý do giải thích cho khả dụng sinh học của selen hữu cơ cao hơn so với selen vô cơ là khả năng hấp thụ được tăng cường. Selenoyeast dường như có sinh khả dụng gần giống như Se-M. Se hữu cơ, nhưng không vô cơ, được lắng đọng trong các mô như cơ, da và mang do sự kết hợp không đặc hiệu của selenomethionine. Dự trữ selen dự trữ trong mô cơ là nguồn dự trữ di động có sẵn và được cá sử dụng trong các điều kiện stress oxy hóa cụ thể.

Hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của selen sẽ rất quan trọng trong việc xác định tiềm năng của nó như một tác nhân phòng ngừa và điều trị chống lại một số rối loạn và điều chỉnh các giới hạn được phép hợp pháp trong thức ăn chăn nuôi trong tương lai. Phần lớn các tài liệu về selen đã ủng hộ nồng độ selen cao hơn trong chế độ ăn uống.

Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng là cần thiết trong các tình huống nuôi và do đó, vi chất dinh dưỡng phải được cung cấp đầy đủ trong khẩu phần đã chuẩn bị để hỗ trợ tăng trưởng và hiệu quả sản xuất tối ưu. Điều này đặc biệt đúng trong các tình huống chuyên sâu, nơi năng lực miễn dịch và khả năng kháng bệnh về cơ bản có thể bị tổn hại do thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác nhau, đặc biệt là vitamin và khoáng chất. Việc bổ sung một số vi chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn vượt quá mức yêu cầu tối thiểu đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường đáng kể phản ứng miễn dịch và khả năng kháng bệnh của các loài động vật khác nhau.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin C, E và Se đã cho thấy ảnh hưởng tích cực đến khả năng miễn dịch, sức đề kháng và phục hồi sau bệnh tật. Trong khi các dạng Se vô cơ đầy đủ để ngăn ngừa sự thiếu hụt hoàn toàn ở hầu hết các loài, Se ở dạng tự nhiên của nó tốt hơn nhiều cho động vật để đáp ứng không chỉ nhu cầu sinh lý của chúng mà còn giúp cải thiện khả năng hấp thụ, lưu trữ và sử dụng Se.

Bình luận
Sản phẩm cùng loại
Mangan Hữu Cơ
Liên hệ
Sắt Hữu Cơ
Liên hệ
Kẽm Hữu Cơ
Liên hệ
Đồng Hữu Cơ
Liên hệ
<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --