Chloramine B

Công dụng    : Dùng trong phun khử trùng , xứ lý nước 

Thành phần   : C6H5SO2NClNa.3H20

Đặc điểm       : Dạng bột màu trắng 

Quy cách       : 25 kg/thùng  

Xuất xứ          : Trung Quốc  

Để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy gọi 0901.009.009
Yêu cầu báo giá
Liên hệ
Thương hiệu: China
Khả năng cung cấp:
Hình thức thanh toán:

Tổng quan

Chloramine B

Chloramine B được ứng dụng đa dạng trong lĩnh vực sát trùng. Đây là hóa chất dùng để khử trùng nguồn nước trong điều kiện không có nước sạch, đặc biệt là ở những vùng lũ lụt để ngăn chặn vi khuẩn phát triển gây bệnh. Ngoài ra Chloramine B  còn có thể sử dụng để pha nước rửa tay sát khuẩn, tẩy ố các vết ố vàng ở sàn nhà hay các dụng cụ y tế. Tuy nhiên Chloramine B có thể gây hại cho da, mắt và hệ hô hấp nên bất cứ một thao tác bất cẩn nào cũng có thể làm hại cho người tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Mọi biện pháp sử dụng đều phải đảm bảo nồng độ cloramin B đạt nồng độ ở ngưỡng an toàn để tránh gây độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Chloramine BCách sử dụng cloramin B

ChloramineB là loại thuốc sát trùng mạnh, tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn, vi-rút, nấm và nguyên sinh động vật gây bệnh trên động vật nuôi. Sử dụng theo liều lượng như sau:

Cách pha dùng khử trùng bề mặt : 

Liều lượng pha: Cứ 0.25 gam chloramine B pha trong 25 lít nước đối với các loại tẩy trùng bề mặt thông thường, thời gian cần thiết để làm sạch vi khuẩn và nấm trên bề mặt là 15 phút đến 30 phút. Tẩy trùng bề mặt đối với virus: pha 2 gam bột Chloramine B trong 100 ml nước (dung dịch nồng độ 2%) và thời gian để làm sạch virus của hóa chất này là khoảng 60 phút.

Vệ sinh phòng bệnh: 

• Hố nhúng sát trùng: Pha dung dịch 5% (50 g/lít nước sạch), nên thay mới mỗi ngày hoặc khi dung dịch nhiễm bẩn.

• Diệt khuẩn chuồng trại: Pha dung dịch 0.5-1% (5-10g/lít nước sạch). 1 lít dung dịch pha xong phun ướt đều 5m2 diện tích, 5-7 ngày phun 1 lần. Có thể phun trực tiếp vào chuồng đang nuôi gia súc, gia cầm.

• Phương tiện vận chuyển, dụng cụ chăn nuôi: 1% (10g/lít nước sạch), phun ướt đều.

• Sát trùng nước cho gia súc, gia cầm uống: 1g/100 lít nước uống.

• Tiêu độc hố chôn xác động vật, hố phân: Pha dung dịch 10% (100g/lít nước sạch), phun ướt đều.

• Sát trùng phòng ấp, máy ấp trứng: Pha dung dịch 1% (10g/lít nước sạch), phun đều.

• Sát trùng da nơi chuẩn bị phẫu thuật: 1g/6-12 lít nước sạch.

• Sát trùng vết thương: 1g/3-6 lít nước sạch.

• Sát trùng bầu vú trước khi vắt sữa: 10g/1-2 lít nước.

• Vệ sinh vùng kín: 1g/1,2 lít nước sạch.

Tiêu độc, sát trùng trong vùng dịch bệnh:

• Tẩy trùng nguồn nước: pha 1g bột trong 100lít nước

• Pha dung dịch 2-3% (20-30g/lít nước sạch) phun trực tiếp vào khu vực muốn khử trùng. 1 lít dung dịch sau khi pha phun cho 5m2 nền, ngày 1 lần liên tục 3-5 ngày hoặc đến khi hết dịch.

Chloramine B

Phân biệt chlorine và Chloramine B

Clo và cloramin, bề ngoài chúng nghe có vẻ giống nhau, nhưng nếu chúng ta đi sâu hơn, chúng là hai quy trình xử lý nước hoàn toàn khác nhau. Clo và cloramin khác nhau về cấu trúc. Clo được tạo ra từ các nguyên tử clo, trong khi cloramin B kết hợp clo và amoniac. Như bạn đã biết, nước đến từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như hồ, giếng, sông suối, mạch nước ngầm có thể bị nhiễm vi trùng gây bệnh cho chúng ta. Khử trùng là một bước thiết yếu trong quy trình xử lý nước vì nó có thể tiêu diệt các vi sinh vật gây hại.

 

Chloramine là gì?

Bột màu trắng, có mùi clo nhẹ. Chloramine là một biến thể hóa học của clo có chứa amoniac, nói chung nó an toàn để uống và sử dụng giống như cách truyền thống của nước máy được xử lý bằng clo. Chloramine cũng có hại cho tôm cá và động vật thủy sinh, vì vậy bạn nên chú ý bể nuôi của mình cân nhắc sử dụng bộ lọc chloramine hoặc hóa chất khử.

Chloramine có 2 loại nổi bật là chloramine-T (CAT) và chloramine-B (natri N-chlorobenzenesulfonamide hoặc CAB). Liên kết N – Cl trong CAT và CAB có tính phân cực cao, do đó hai hợp chất này điện li khá mạnh. CAB là một hợp chất ổn định với hàm lượng clo hoạt tính cao hơn một chút so với CAT.

Chloramine phá vỡ hàng rào thành tế bào của vi sinh vật; Từ đó khiến chúng yếu dần và chết. Khử trùng bằng cloramine thường là bước thứ bảy trong quy trình xử lý nước. Nước sau khi thu gom, sàng lọc sẽ trải qua các quá trình bao gồm đông tụ và tạo bông, làm trong lắng và lọc. Khử clo là giai đoạn xử lý cuối cùng trước khi nước được lưu trữ và phân phối.

ChloramineB
Tại sao chloramine được sử dụng

Các công ty cấp nước thường sử dụng chloramine như một phương pháp khử trùng thứ cấp để đảm bảo vi trùng và các mầm bệnh được loại bỏ khỏi nguồn cung cấp nước. Nó thường được sử dụng để thay thế cho clo truyền thống. Clo có thời gian hiệu quả ngắn hơn khi xử lý nước, vì vậy ở một số khu vực nơi nước phải di chuyển xa, cloramin hiệu quả hơn để đảm bảo khử trùng nước lâu dài.


Ưu và nhược điểm của clo và cloramin: Giống như nhiều phương pháp xử lý nước khác, clo và cloramin đều có những ưu điểm/ hạn chế đối với xử lý nước. 

- Chloramine ít bay hơi hơn, nó ổn định ở trong nước lâu hơn và ít phản ứng với các chất hữu cơ. Chloramine có xu hướng ít làm ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của nước. Bởi vì chloramine có khả năng oxy hóa thấp không giải phóng các sản phẩm phụ khử trùng, điều này làm cho nó trở nên phổ biến hơn trong các nhà máy nước uống. Chloramine dễ sử dụng và giá rẻ khi ứng dụng quy mô lớn. Ngược lại, cloramin có tính ăn mòn cao, nó ăn mòn đường ống và hệ thống nước nhiều hơn so với clo. Cần có các biện pháp phòng ngừa an toàn để ngăn amoniac bốc hơi và ngăn nitơ triclorua hình thành.

- Clo dễ bay hơi nên nó thường được sử dụng ở nguồn nước tại chỗ, ít điều tiết đi xa. Vấn đề lớn nhất với clo là nó tạo ra các hóa chất nguy hiểm, được gọi là sản phẩm phụ khử trùng. Các sản phẩm phụ của quá trình khử trùng bao gồm clorat và benzen, cả hai đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi tiếp xúc lâu dài.

Chloramine B
Cách loại bỏ chloramine khỏi nước: Nếu bạn muốn nguồn nước khử hẳn clo để trong lành, chất lượng hơn. Hợp chất hóa học này có thể được loại bỏ khỏi nước một cách an toàn bằng hệ thống lọc tại nhà trước khi uống. Có rất nhiều bộ lọc nước để cho bạn lựa chọn như hệ thống lọc thẩm thấu ngược, công nghệ lọc RO có thể nhắm mục tiêu và loại bỏ các loại hợp chất hóa học này một cách hiệu quả. 

Cloramin B là một chất khử trùng an toàn, hiệu quả đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nó đã được Cơ quan bảo vệ môi trường xác nhận về hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn để đảm bảo nguồn nước an toàn. Hiện tại kho của AQUAVET đang có sẵn cloraminB với số lượng lớn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. Uy tín, chất lượng sản phẩm luôn ở vị trí đứng đầu, Aquavet có đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm đảm bảo cung cấp kiến ​​thức chuyên môn vững vàng. Hy vọng công ty sẽ có cơ hội trao đổi và hợp tác cùng bạn trong tương lai!

Bình luận
<!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-226407268-1"> </script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-226407268-1'); </script> --